6 ứng dụng quản lý chi tiêu giúp bạn kiểm soát tốt hơn thu-chi của mình

ứng dụng quản lý chi tiêu

“Tại sao thu nhập của tôi lên đến XX triệu mỗi tháng nhưng tôi vẫn không đủ tiền tiêu?”

Trên đây là câu hỏi không ít người gặp phải, đặc biệt là các bạn trẻ mới đi làm. Bên cạnh kỹ năng phân bổ dòng tiền sao cho hợp lý, việc theo dõi và quản lý chi tiêu cá nhân mỗi tháng cũng là vấn đề nổi cộm với nhiều người. Quản lý chi tiêu cũng như xây nhà, chẳng có ngôi nhà nào hoàn thành được nếu một bên xây một bên phá. Để giúp cho việc quản lý chi tiêu cá nhân được thuận tiện hơn, FinPeace xin giới thiệu 5 ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh giúp bạn tối ưu dòng tiền.

Quản lý chi tiêu là gì? Vai trò của việc quản lý chi tiêu

Quản lý chi tiêu cá nhân là quá trình thiết lập một bản kế hoạch tài chính cho bản thân, giúp bạn nắm bắt được thói quen chi tiêu hàng ngày của mình, xác định được các khoản chi tiêu không cần thiết và loại bỏ chúng, hạn chế các rủi ro tài chính đến từ bên ngoài. Việc quản lý chi tiêu cần được thực hiện lặp đi lặp lại thành thói quen lâu dài để đạt được hiệu quả tối ưu, có thể lên đến hàng tháng hoặc hàng năm.

Quản lý chi tiêu sẽ tác động trực tiếp lên dòng chảy tài chính của bạn ở hiện tại và cả tương lai, vì thế bạn phải quản lý chi tiêu tốt để điều tiết được dòng tiền của chính mình, chủ động hơn trong việc quản lý rủi ro và thiết lập các mục tiêu tài chính khác.

 • Quản lý chi tiêu để hiểu rõ về cách dòng tiền hỏa bạn vận hành
 • Giúp bạn tiến đến gần hơn với sự ổn định về tài chính
 • Giúp bạn chủ động tài chính trong mọi trường hợp
 • Gia tăng tài sản tích lũy, cải thiện chất lượng đời sống cá nhân

Vì sao bạn nên dùng ứng dụng quản lý chi tiêu?

Công việc quản lý tài chính cá nhân ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với quản lý chi tiêu truyền thống. Việc sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì những lý do như:

 • Giúp bạn dễ dàng quản lý bao quát các khoản chi tiêu: Quản lý chi tiêu cá nhân theo phương pháp truyền thống có thể khiến bạn rối loạn thông tin do có quá nhiều khoản chi tiêu. Các ứng dụng điện tử sẽ giúp bạn bao quát dòng chảy tài chính một cách hệ thống, tính toán chính xác và không bỏ sót thông tin.
 • Tính tiện lợi: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, một chiếc smartphone là vật bất ly thân của mỗi người. Thay vì cầm theo trên tay một cuốn sổ, bạn hoàn toàn có thể tích hợp việc quản lý chi tiêu trên chính chiếc điện thoại của mình một cách đơn giản và không tốn công sức.
 • Giúp bạn phân tích chi tiết các khoản chi tiêu: Không chỉ giúp bạn lưu trữ và kiểm soát thông tin, các ứng dụng quản lý chi tiêu sẽ tiến hành phân tích và đưa ra báo cáo/biểu đồ giúp bạn xác định được đâu là các khoản chi bất hợp lý, cần điều tiết thế nào, tài chính của bạn đang thâm hụt hay dư dả, từ đó đưa ra hướng thay đổi phù hợp.
 • Các ứng dụng quản lý chi tiêu thường liên kết với các kênh đầu tư, tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm trực tuyến: Bạn dễ dàng phân bổ thu nhập của mình vào các giỏ, đâu là chi tiêu, đâu là tiết kiệm. Các khoản tiền nhàn rỗi có thể được mang đi phục vụ mục đích đầu tư tài chính để tạo thêm nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

6 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất trên nền tảng di động

1, Money Lover

Đây là ứng dụng đã giành Giải Nhất trong cuộc thi Nhân tài đất Việt, có mặt trong Top 5 ứng dụng tốt nhất trên Android, Google I/O 2017. Money Lover ghi lại các thông tin chi tiêu của bạn và đưa ra các công cụ giúp bạn quản lý chi tiêu theo từng đơn vị thời gian cụ thể (ngày, tuần, tháng, quý, năm).

ứng dụng quản lý chi tiêu
Giao diện ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover.

Money Lover sẽ trả về báo cáo thu chi hàng tháng dưới dạng biểu đồ, giúp bạn đánh giá khách quan xem mình đã chi tiêu hợp lý hơn so với tháng trước chưa và nhắc nhở bạn đóng các khoản chi phí thiết yếu như tiền điện, tiền nước,… Ngoài ra, Money Lover còn liên kết với trên 25 ngân hàng trong nước, người dùng trực tiếp theo dõi được biến động số dư của mình trên ứng dụng quản lý chi tiêu. Đó cũng giống như một hình thức “nhắc nhở” giúp bạn lưu tâm quản lý thu chi hàng ngày của mình chặt chẽ hơn.

Ứng dụng có thể được tải miễn phí trên iOS và Android.

Đánh giá từ phía người dùng: 4.7/5 trên iOS và 4.6/5 trên Android.

2, Money Mate

Không chỉ giúp người dùng quản lý chi tiêu hàng ngày, Money Mate là ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh có thể giúp bạn hoạch định kế hoạch chi tiêu trong tương lai sao cho phù hợp với mức thu nhập hiện tại. Ứng dụng này sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và đã được dịch ra 16 ngôn ngữ trên thế giới. Money Mate có thể được sử dụng cả trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline), được liên kết với hơn 160 ngân hàng trên toàn cầu.

Bên cạnh các tính năng cơ bản, Money Mate còn giúp người dùng lên kế hoạch chi tiêu tương lai, quản lý phần thưởng, giải pháp đa người dùng,…

ứng dụng quản lý chi tiêu
Giao diện ứng dụng quản lý chi tiêu Money Mate.

Ứng dụng có thể được tải miễn phí trên iOS và Android.

Đánh giá từ phía người dùng: 5/5 trên iOS.

3, Spendee

Giao diện của Spendee thu hút với nhiều màu sắc, đơn giản và dễ theo dõi. Ứng dụng quản lý chi tiêu Spendee giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân, hoạch định các khoản chi tiêu khác như chi tiêu gia đình, chi tiêu cho các dịp du lịch, lễ hội,…

Đặc biệt các tính năng nổi trội của Spendee bao gồm: lên ngân sách chi tiêu gia đình, tùy biến ví điện tử để sử dụng các loại tiền tệ khác nhau,…

ứng dụng quản lý chi tiêu
Giao diện ứng dụng quản lý chi tiêu Spendee.

Ứng dụng có thể được tải miễn phí trên iOS và Android.

Đánh giá từ phía người dùng: 4.8/5 trên iOS và 4.7/5 trên Android.

4, MISA Money Keeper

Ứng dụng quản lý chi tiêu MISA được xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA. Giao diện của MISA Money Keeper không quá bắt mắt, tuy nhiên lại rất dễ sử dụng nhờ thiết kế tối giản. MISA Money Keeper có những điểm nổi trội như:

 • Bảo mật thông tin cho khách hàng nhờ công nghệ điện toán đám mây.
 • Dễ dàng truy cập vào 1 tài khoản từ nhiều thiết bị.
 • Lập danh sách mua sắm.
 • Quản lý các chuyến du lịch, các sự kiện nhóm.
 • Tính toán thuế thu nhập cá nhân.
 • Xuất dữ liệu từ ứng dụng dưới nhiều định dạng.
ứng dụng quản lý chi tiêu
Giao diện ứng dụng quản lý chi tiêu MISA Money Keeper.

Bên cạnh đó, MISA Money Keeper sở hữu một số tính năng tiện dụng cơ bản khác như lập ra các hạn mức chi tiêu và nhắc nhở bạn mỗi khi bạn chi tiêu quá tay, hoặc giúp bạn theo dõi và quản lý các khoản vay nợ hiện có, từ đó lập ra kế hoạch trả nợ phù hợp cho bạn.

Ứng dụng có thể được tải miễn phí trên iOS và Android.

Đánh giá từ phía người dùng: 4.7/5 trên iOS và 4.4/5 trên Android.

5, Home Budget with Sync

Home Budget with Sync là ứng dụng quản lý chi tiêu hỗ trợ theo dõi nguồn tiền, lưu trữ hóa đơn và quản lý tài khoản giao dịch trên nhiều thiết bị. Tính năng nổi trội của ứng dụng quản lý chi tiêu này bao gồm thiết lập, đồng bộ hóa (sync) và chia sẻ kế hoạch chi tiêu trong gia đình.

Không những vậy, Home Budget còn cho phép người dùng mua bán, trao đổi hàng hóa với người khác, và tạo ví điện tử chi tiêu chung cho một nhóm người. Tính năng này rất tiện lợi cho các chuyến đi nhiều người hoặc các gia đình đông thành viên.

ứng dụng quản lý chi tiêu
Giao diện ứng dụng quản lý chi tiêu Home Budget with Sync.

Home Budget là ứng dụng quản lý chi tiêu trả phí trên nền tảng iOS với mức giá $4.99 (tương đương 126.000 đồng). Tuy nhiên trên cả 2 nền tảng iOS và Android, người dùng có thể tải miễn phí Home Budget bản Lite với các tính năng đơn giản hơn.

Đánh giá từ phía người dùng: 4.8/5 trên Android.

6, MoneyOi

Áp dụng phương pháp “6 cái lọ” vào phần mềm, MoneyOi giúp người dùng phân bổ nguồn thu nhập vào 6 hạng mục chính:

 • Chi phí thiết yếu
 • Chi tiêu cho giáo dục
 • Các khoản đầu tư
 • Các khoản tiết kiệm
 • Hưởng thụ
 • Từ thiện

Các tính năng cơ bản của MoneyOi bao gồm tự động phân bổ nguồn thu vào 6 chiếc lọ, so sánh cộng đồng, kiểm tra số dư còn lại trong từng lọ, báo cáo kết quả chi tiêu hàng tháng,…

Việc tập trung vào một phương pháp quản lý chi tiêu duy nhất giúp người dùng hiểu rõ về cách phân bổ thu nhập sao cho hợp lý, tạo lập thói quen chi tiêu toàn diện và có kỷ luật.

ứng dụng quản lý chi tiêu
MoneyOi áp dụng phương pháp “6 chiếc lọ” vào ứng dụng di động.

Ứng dụng có thể được tải miễn phí trên iOS và Android.

Đánh giá từ phía người dùng: 4.4/5 trên iOS và 4.1/5 trên Android.

Quản lý tài chính cá nhân là một công việc mà ai ai cũng cần phải lưu tâm và thực hiện trong cuộc sống để có thể tạo dựng cho mình một nền tảng vững chắc về tài chính. Các ứng dụng quản lý chi tiêu sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc thống kê và kiểm soát các khoản chi hàng tháng nếu bạn chưa quen với việc kiểm soát chi tiêu. Các ứng dụng quản lý chi tiêu này được phát triển bởi các chuyên gia, giúp bạn lập ra kế hoạch chi tiêu một cách đơn giản.

Khi bạn quản lý chi tiêu tốt, bạn sẽ gia tăng được khoản tiền tiết kiệm cho bản thân, từ đó có được khoản tiền nhàn rỗi cho việc đầu tư sinh lời. Tham khảo các bài viết khác cùng chủ đề tiết kiệm mà FinPeace đã đăng tải tại đây, hoặc bạn có thể tham khảo khóa học tích sản của FinPeace để trang bị cho mình kiến thức đầu tư thật vững vàng để tiến gần hơn đến mục tiêu tự do tài chính.

Tìm hiểu thêm kênh podcast Tài Chính Tự Thân với hai chủ đề: tài chính cá nhân và đầu tư của chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh tại đây.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Linkedin

1 bình luận về “6 ứng dụng quản lý chi tiêu giúp bạn kiểm soát tốt hơn thu-chi của mình”

Bình luận