Nhận định thị trường 2023 & bài học đầu tư 1 triệu USD từ chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh

Bài chia sẻ của anh Nguyễn Tuấn Anh – Founder FinPeace. Bài viết được đăng tải lần đầu trên Báo Điện tử Dân trí.

Trước khi VN-Index “lao dốc” mạnh năm 2022, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có năm thăng hoa. Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh – khách mời ChatToday tuần này – cho biết từng đi taxi công nghệ và được lái xe rủ đầu tư chứng khoán. Theo anh Tuấn Anh, đợt tăng mạnh năm 2021 khiến nhiều nhà đầu tư lầm tưởng rót tiền vào chứng khoán sẽ “dễ ăn”.

Năm 2022, xu hướng giảm của chứng khoán không được dự báo trước, anh Tuấn Anh nhận định không dễ để một nhà đầu tư ít kinh nghiệm tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường. Dù vậy, có 3 điểm nhấn chính được chuyên gia chỉ ra là thị trường không bị mất thanh khoản (như đợt giảm mạnh năm 2008), thành viên tham gia thị trường đã “trưởng thành” và khi thị trường tạo đáy, nhà đầu tư nước ngoài vẫn liên tục mua hàng.

Xem video chia sẻ của Chủ tịch HĐQT FinPeace Nguyễn Tuấn Anh với báo Dân trí.

Trong số talkshow ChatToday từ Báo Điện tử Dân trí ngày 01/02/2023, chuyên gia cũng nói về sự trái ngược giữa giao dịch “heo hút” trên thị trường cơ sở và thanh khoản phái sinh tăng trưởng mạnh và đưa ra quan điểm về việc thị trường nào “dễ ăn” hơn.

Đặc biệt, với 16 năm kinh nghiệm trên thị trường, chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về bài học rút ra sau khi từng mất 1 triệu USD trên thị trường chứng khoán và những lưu ý cho nhà đầu tư khi sử dụng margin để đầu tư. Chuyên gia Tuấn Anh cũng nêu quan điểm về câu chuyện cổ phiếu định giá rẻ, các cấp độ tự do tài chính, việc đầu tư sao cho cổ phiếu về giá vốn…

Khách mời số ChatToday tuần 1 tháng 2/2023 – Anh Nguyễn Tuấn Anh, Founder FinPeace cũng sẽ nhận định những nhóm ngành sẽ dẫn dắt thị trường năm 2023 và cách phân bổ tài sản vào chứng khoán… nhằm giúp nhà đầu tư tìm cho mình những mã chứng khoán để cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Lắng nghe thêm chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh về chủ đề Tài chính cá nhân trên kênh podcast Tài Chính Tự Thân tại đây

Xem thêm bài viết liên quan:

Kiểm soát cảm xúc trong đầu tư như thế nào?

Chuẩn bị tiền đầu tư bao nhiêu là đủ?

Share to Facebook Share to Twitter Share to Linkedin

Bình luận