Chơi chứng khoán như thế nào? Theo dõi 5 chuyên gia dưới đây để có câu trả lời

chơi chứng khoán như thế nào

Chơi chứng khoán như thế nào? Đây chắc chẳn là câu hỏi phổ biến của rất nhiều người đang tìm hiểu về đầu tư chứng khoán. Dưới đây là một số chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. 

Theo dõi ai để biết chơi chứng khoán như thế nào? 

Hoạt động tài chính là lĩnh vực rất biến động và nhạy cảm với thông tin, mỗi nguồn tin mà nhà đầu tư tiếp cận trên mạng đều có thể ảnh hưởng lớn tới quyết định đầu tư của họ. Với sự phát triển của internet, nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận tới các nguồn tin và kiến thức tài chính chỉ bằng một thao tác tìm kiếm, hoặc “follow” một cái tên “đang lên” trên thị trường. 

Dù với mục đích gì, việc theo dõi không chọn lọc những cái tên hot trên thị trường cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về thông tin và tâm lý cho các nhà đầu tư. Trước khi bạn tin tưởng một chuyên gia nào có thể giúp bạn trả lời câu hỏi: “Chơi chứng khoán như thế nào?”, hãy chắc chắn rằng họ có thể cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán một cách bền vững, có sự hiểu biết về thị trường và tài chính chứ không phải học để biết hôm nay đầu tư vào mã này, ngày mai đầu tư vào mã kia mà không biết tại sao. 

Thị trường tài chính hiện nay có nhiều bẫy thông tin rối loạn, nhiều cá nhân lợi dụng nhu cầu học hỏi của nhà đầu tư mới để chuộc lợi về mình. Do đó, để tránh thua lỗ do theo nhầm người, nhà đầu tư cần biết cách chọn lọc người theo dõi để tiếp cận được những thông tin chính xác và hữu ích nhất. 

Trong bài viết này, FinPeace sẽ gợi ý cho bạn 6 chuyên gia chứng khoán mà theo chúng tôi đều là những cái tên có uy tín, kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong thị trường, giúp bạn giải quyết câu hỏi “Chơi chứng khoán như thế nào?” một cách đáng tin cậy nhất. Với nền tảng hiểu biết sâu rộng về kinh tế, tài chính, thị trường và kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trên thị trường chứng khoán, những chuyên gia dưới đây có thể cung cấp cho bạn những nhận định, đánh giá đúng đắn về thị trường và dạy bạn những bài học giá trị về con đường đầu tư bền vững, tự thân.  

8 chuyên gia chứng khoán bạn nên theo dõi

Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh

chơi chứng khoán như thế nào

Nếu như bạn cũng đang có trong mình câu hỏi “Chơi chứng khoán như thế nào?”, chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh chắn chắn là người bạn nên theo dõi nhờ tư duy tài chính tự thân khác biệt, phương pháp đầu tư khoa học và bền vững. Anh Nguyễn Tuấn Anh – đồng sáng lập Công ty cổ phần FinPeace, là chuyên gia chứng khoán đã có 16 năm kinh nghiệm trong thị trường. Anh từng giữ nhiều vị trí cao tại các đơn vị chứng khoán hàng đầu Việt Nam như VNDIRECT, MBS, SSI, KBSV… 

Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh thường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về đầu tư tài chính và quản lý tài chính trên facebook cá nhân và qua các bài viết trên website của FinPeace. Anh Tuấn Anh còn thường xuyên đóng góp vào chuyên mục tài chính của Vietcetera, Cafebiz, Vietstock,…Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có thể lắng nghe những nhận định về thị trường, giá cổ phiếu và tư vấn chiến lược mua – bán trong từng thời điểm của chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh trong chương trình Khớp lệnh của VTV24. Là người theo đuổi tư duy tài chính tự thân, những chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh khuyến khích các nhà đầu tư không ngừng tự nâng cao kiến thức và kiên định với chiến lược đầu tư phù hợp nhất với bản thân mình, nhưng cũng cần có điều chỉnh linh hoạt để thích nghi với các giai đoạn khác nhau của thị trường chứng khoán.   

Facebook: Nguyen Tuan Anh

Website: https://www.finpeace.vn/ 

Youtube: FinPeace Tuấn Anh

Khách mời Khớp lệnh 16/8: VN-INDEX 1.300 – Làm gì với kháng cự? | VTV24

Chuyên gia Quách Mạnh Hào

chơi chứng khoán như thế nào

Chuyên gia Quách Mạnh Hào từng là thành viên HĐQT và điều hành cấp cao tại các công ty chứng khoán, công ty niêm yết và cả công ty quản lý quỹ huy động vốn đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam. Hiện tại, ngoài công việc giảng dạy, nghiên cứu, sáng lập và quản lý Quỹ đầu tư sinh viên LinColn (LSMIF), tại thị trường Việt Nam, chuyên gia chứng khoán Quách Mạnh Hào còn sáng lập và điều hành Câu lạc bộ Đầu tư theo nhóm QMV (Quất Mạnh Vào) – nơi các nhà đầu tư tham gia hỗ trợ nhau tự ra quyết định bằng việc chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm cá nhân. 

Chuyên gia Quách Mạnh Hào trở thành cái tên nổi bật trong giới chuyên gia chứng khoán giai đoạn 2009-2010 qua các báo cáo phân tích, nhận định của ông về thị trường và giá cổ phiếu. Hiện nay, các nhận định, đánh giá của ông về thị trường vẫn là nguồn tham khảo uy tín cho những ai đang tìm hiểu về việc chơi chứng khoán như thế nào. Bên cạnh Câu lạc bộ Đầu tư theo nhóm QMV, ông Hào còn tích cực chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đầu tư trên các báo điện tử uy tín như VnExpress, CafeF, 24hmoney.vn,…làm khách mời cho các diễn đàn về đầu tư và các chương trình về tài chính, chứng khoán như VTVMoney, Khớp lệnh (VTV24),…

Facebook: Quach Manh Hao

Youtube: Quất Mạnh Vào

Trang cá nhân trên 24HMoney: Quách Mạnh Hào

Chuyên gia Nguyễn Quang Hưng 

chơi chứng khoán như thế nào

Chuyên gia Nguyễn Quang Hưng là cử nhân chuyên ngành Tài chính quốc tế tại Đại học Ngoại Thương và đạt chứng chỉ chuyên gia phân tích tài chính CFA. Giai đoạn 2013 – 2016, chuyên gia Nguyễn Quang Hưng bắt đầu gia nhập thị trường thông qua vị trí đầu tư công ty bảo hiểm và ngân hàng. Tới năm 2017, anh Hưng gia nhập Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam và đảm nhiệm vị trí chuyên gia kinh tế. 

Không trực tiếp chỉ bạn cách chơi chứng khoán như thế nào, là chuyên gia kinh tế, những kiến thức và thông tin anh Nguyễn Quang Hưng cung cấp thường thiên về phân tích bối cảnh kinh tế vĩ mô và những tác động của nền kinh tế tới thị trường chứng khoán, từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất cho các nhà đầu tư để đối phó với biến động của nền kinh tế và thị trường.

Tham khảo chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Quang Hưng tại Tại Tọa đàm “Chiến lược đầu tư khi thị trường biến động” diễn ra trên VnExpress tại ĐÂY.

Chuyên gia Lê Anh Tuấn 

chơi chứng khoán như thế nào

Tiến sĩ kinh tế Lê Anh Tuấn hiện là Phó tổng giám đốc tư vấn đầu tư tại công ty quản lý Quỹ đầu tư lâu đời nhất Việt Nam – Dragon Capital từ năm 2015. Trước đó, khi nhận bằng tiến sĩ kinh tế tại đại học Pennsylvania vào năm 2008, ông gia nhập Dragon Capital với vai trò chuyên gia Kinh tế trưởng, và năm 2010 cũng được bổ nhiệm làm trưởng phòng nghiên cứu. Bên cạnh đó, ông Tuấn còn điều hành nhiều dự án hỗ trợ kỹ thuật của công ty với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước trong lĩnh vực chính sách vĩ mô và phát triển thị trường vốn. 

Ông Lê Anh Tuấn chủ yếu chia sẻ những phân tích, nhận định về thị trường chứng khoán, kinh tế vĩ mô và quản lý tài chính tại các tọa đàm, hội thảo của Dragon Capital, Forbes Vietnam và các chương trình về tài chính như VTVMoney, Tự do tài chính (VTV24), Shark Tank Forum,…Bên cạnh những phân tích vĩ mô, ông Lê Anh Tuấn còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của bản thân, gợi ý cho nhà đầu tư cách chơi chứng khoán như thế nào để vững vàng trong mọi tình huống.

Một số chương trình về đầu tư chuyên gia Lê Anh Tuấn làm khách mời:

Chia sẻ của chuyên gia Lê Anh Tuấn về tương lai thị trường chứng khoán trong 5 năm tới.

Khách mời VTVMoney: Tự do Tài Chính #6 : Tiền 2022 đi đâu vào đâu? | VTV24

Diễn giả khách mời Tọa đàm: Chiến lược đầu tư đón trạng thái bình thường mới

Chuyên gia Lê Chí Phúc 

chơi chứng khoán như thế nào

Ông Lê Chí Phúc là chuyên gia đầu tư với thâm niên 15 năm trong nghề. Trước khi trở thành Tổng giám đốc Quỹ đầu tư SGI Capital, ông Phúc từng giữ nhiều chức vụ quản lý quan trọng tại Công ty chứng khoán VNDirect và Quỹ IPAAM. 

Ngoài những thành tích đáng nể trong đầu tư, chuyên gia Lê Chí Phúc còn được biết tới rộng rãi trong cộng đồng chơi chứng khoán qua những chia sẻ, phân tích về xu hướng và thị trường trên các diễn đàn, hội thảo, chương trình truyền hình về tài chính và đóng góp những bài viết, bài phỏng vấn giá trị cho các tạp chí như Forbes Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Đầu tư Chứng khoán,… về các chủ đề kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính, cơ hội đầu tư, cách chơi chứng khoán như thế nào và quản lý tài chính cá nhân.

Facebook: Phuc Chi Le

Một số chương trình về đầu tư chứng khoán chuyên gia Lê Chí Phúc tham gia:

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ TRÊN MỘT THỊ TRƯỜNG VÔ CÙNG CẠNH TRANH? | Fmarket x SGI Capital

Ông Lê Chí Phúc- Giám đốc quỹ SGI Chia sẻ 2 động lực tăng trưởng chính trên thị trường chứng khoán

LẠM PHÁT & XU HƯỚNG LÃI SUẤT – NHỮNG Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ CHO NĂM 2022 | SGI Capital x Fmarket

MBS Talk’s 2022: CƠ HỘI ĐẦU TƯ TỐT NHẤT NĂM 2022

Chuyên gia Hans Nguyễn

chơi chứng khoán như thế nào

Chuyên gia Hans Nguyễn (Nguyễn Văn Hoàng) hiện là quản lý cao cấp đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam. Ông Hans có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở tập đoàn đầu tư tài chính quốc tế, trong đó có 8 năm đảm nhận vị trí Giám đốc đầu tư Zurich Insurance Group, hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý danh mục hơn 5 tỷ USD; làm cố vấn tài chính mảng Private Banking & Wealth Management tại UBS AG các khu vực Zurich, New York, Luxembourg. Tại Việt Nam, ông Hans có 14 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí quản lý các quỹ đầu tư cổ phiếu, bất động sản và quản lý danh mục tài sản cho các gia đình thượng lưu.

Ông Hans là khách quen trong các chương trình tọa đàm, talkshow về kinh tế, tài chính và đầu tư của VTV và Dragon Capital. Không trực tiếp hướng dẫn người xem cách chơi chứng khoán như thế nào, chia sẻ của ông Hans thường nghiêng về khía cạnh quản lý tài sản và tối ưu danh mục đầu tư các tài sản khác nhau. Sự dày dặn trong kiến thức, kinh nghiệm đầu tư và quản lý tài sản của chuyên gia Hans Nguyễn là nguồn tham khảo hữu ích cho các nhà đầu tư cá nhân muốn đứng vững trên thị trường.

Khách mời Tọa đàm: “Chiến lược đầu tư khi thị trường biến động”

Diễn giả khách mời Tọa đàm: Chiến lược đầu tư đón trạng thái bình thường mới

Khách mời: Tự do tài chính #27: CÓ KHÔNG GIỮ, MẤT ĐỪNG BUỒN! | VTV24

Chuyên gia Matthew Smith 

chơi chứng khoán như thế nào

Ông Matthew Smith tốt nghiệp thạc sĩ ngành tài chính tại trường Insead (Paris), là chuyên gia về nghiên cứu và phân tích chứng khoán, tư vấn đầu tư – quản trị rủi ro doanh nghiệp, cố vấn chiến lược kinh doanh. Ông Matthew Smith chính thức gia nhập vào Tập đoàn Tài chính Yuanta (Đài Bắc – Trung Hoa) với cương vị Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích tại Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam kể từ tháng 11/2018.

Với kinh nghiệm 22 năm làm việc tại thị trường châu Á, chuyên gia phân tích cấp cao như ông Matthew Smith gợi ý cho nhà đầu tư chơi chứng khoán như thế nào qua các phân tích chuyên sâu về thị trường trong nước và khu vực, khớp nối những định chế tài chính và quỹ đầu tư trong khu vực với các cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Ông Matthew thường xuyên cung cấp các phân tích, nhận định của mình qua phỏng vấn với báo giới và các tọa đàm do Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam tổ chức. 

Diễn giả hội thảo trực tuyến: “THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 2022 – CHIẾN LƯỢC PHÂN BỔ TÀI SẢN VÀ ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ”

Chuyên gia Michael Kokalari 

chơi chứng khoán như thế nào

Ông Michael Kokalari tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh doanh, Kỹ thuật và Toán học từ Đại học Stanford và tốt nghiệp Chương trình Quản lý Nâng cao (AMP) tại Trường Kinh doanh Harvard. Là chuyên gia kinh tế có 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, trước đó, ông Michael Kokalari có 15 năm quản lý các danh mục đầu tư chứng khoán trị giá hàng tỷ đô la cho JP Morgan Chase, Credit Suisse First Boston, Lehman Brothers và Paribas. Ông Michael Kokalari hiện là CFA, Chuyên gia kinh tế trưởng tại Tập đoàn VinaCapital, chịu trách nhiệm hướng dẫn chiến lược đầu tư tổng thể của công ty.

Chuyên gia Michael Kokalari thường xuất hiện và đưa ra phân tích, đánh giá về thị trường và nền kinh tế vĩ mô với báo chí và các tọa đàm về đầu tư. Theo dõi những chia sẻ của ông Michael Kokalari, nhà đầu tư sẽ có bức tranh tổng quan hơn về vị trí của Việt Nam trong bản đồ kinh tế và chứng khoán thế giới, chơi chứng khoán như thế nào khi những ảnh hưởng của các yếu tố vĩ mô như lạm phát, GDP, đầu tư nước ngoài tác động tới kinh tế Việt Nam và thị trường chứng khoán nội địa. 

Chuyên gia VinaCapital lý giải nguyên do chứng khoán giảm điểm khi kinh tế đang tăng trưởng tốt

Chuyên gia nhận định chứng khoán Việt Nam chịu áp lực lớn từ chính sách lãi suất của Fed

Kinh tế trưởng VinaCapital chỉ ra nguyên nhân VN-Index giảm

Những cái tên lớn trên thị trường như các chuyên gia chứng khoán trên là nguồn tham khảo hữu ích cho các nhà đầu tư, tuy nhiên bạn đọc cần hiểu rằng, gợi ý chơi chứng khoán như thế nào của các chuyên gia chỉ mang tính chất tham khảo. FinPeace tin rằng một quyết định đúng nhất, một chiến lược đầu tư phù hợp nhất chỉ được đưa ra khi nhà đầu tư kết hợp cả yếu tố tham khảo lẫn những đánh giá, suy xét riêng của mình. Bản thân nhà đầu tư cần thấu hiểu phong cách đầu tư của bản thân trước khi tiếp nhận bất cứ một lời khuyên từ chuyên gia, cũng như có sự tìm hiểu, kết nối với chuyên gia đủ sâu để hiểu được tường tận những lời khuyên mà chuyên gia đưa ra cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể có những trải nghiệm này tại khóa học ProTrading của FinPeace – nơi chuyên gia sẽ trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng bạn, giúp bạn gia tăng hiệu quả giao dịch của mình.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Linkedin

1 bình luận về “Chơi chứng khoán như thế nào? Theo dõi 5 chuyên gia dưới đây để có câu trả lời”

Bình luận