Các ứng dụng chơi chứng khoán uy tín nhất thị trường

ứng dụng chơi chứng khoán

Trong bài viết này, FinPeace hỗ trợ bạn lựa chọn ứng dụng chơi chứng khoán phù hợp qua những lưu ý và 8 ứng dụng gợi ý dưới đây.

Việc theo dõi thị trường, đặt lệnh mua bán, quản lý danh mục đầu tư trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng chơi chứng khoán – công cụ phá bỏ ranh giới về không gian và thời gian trên thị trường đầu tư hiện nay. Trong bài viết này, FinPeace sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin bạn cần biết khi lựa chọn ứng dụng chơi chứng khoán, đồng thời gợi ý cho bạn Top 8 ứng dụng chơi chứng khoán phổ biến và uy tín nhất trên thị trường.

Ứng dụng chơi chứng khoán là gì?

Ứng dụng chơi chứng khoán là hình thức đầu tư cổ phiếu trên nền tảng internet, nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán cổ phiếu dễ dàng và nhanh chóng chỉ bằng một chiếc điện thoại. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chơi chứng khoán khác nhau được phát triển và quảng bá rộng rãi trên thị trường, nhưng về cơ bản, các ứng dụng chơi chứng khoán sẽ có những ưu và nhược điểm chung như sau:

Về ưu điểm, ứng dụng chơi chứng khoán giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian giao dịch với giao diện dễ sử dụng, có hướng dẫn rõ ràng và đơn giản hóa thao tác mua – bán. Bên cạnh đó, các ứng dụng này thường tích hợp các tính năng khác như cập nhật tình hình thị trường, tiết kiệm, tính toán, phân tích,…trong cùng một ứng dụng, thuận tiện cho nhà đầu tư quản lý dòng tiền và đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Về nhược điểm, vấn đề bảo mật và lỗi kỹ thuật là hai yếu điểm của hình thức chơi chứng khoán này. Lỗi kĩ thuật phát sinh trong ứng dụng như bảo trì hoặc đường truyền mạng kém có thể gây gián đoạn quá trình mua bán của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều ứng dụng lừa đảo đột lốt đầu tư chứng khoán, đòi hỏi nhà đầu tư phải tỉnh táo trong việc lựa chọn ứng dụng để tránh mất tiền.

Các tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn ứng dụng

Để lựa chọn được ứng dụng chơi chứng khoán uy tín và phù hợp nhất với mình, FinPeace gợi ý các nhà đầu tư nên xem xét những tiêu chí dưới đây:

Tính bảo mật của ứng dụng

Độ an toàn và bảo mật của ứng dụng là tiêu chí cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn ứng dụng chơi chứng khoán. Khi cài đặt trên điện thoại di động, đa số ứng dụng đều yêu cầu được truy cập vào một số thông tin của người dùng như danh bạ, thư viện, máy ảnh, micro,…Nếu là ứng dụng không có độ bảo mật cao, nhà đầu tư sẽ đối mặt với rủi ro bị tấn công tài khoản hoặc đánh mất thông tin cá nhân. Vì vậy, tìm hiểu kỹ về chế độ bảo mật của ứng dụng trước khi dùng là việc làm cần thiết.

Nguồn gốc ứng dụng

Độ an toàn của ứng dụng có thể được xác định một phần thông qua tên tuổi của nhà phát triển ứng dụng. Thông thường, một ứng dụng chơi chứng khoán sẽ được sáng lập bằng vốn của một công ty phát triển phần mềm và một công ty chứng khoán (hoặc ngân hàng, quỹ đầu tư,…). Tìm hiểu thông tin về những cái tên đứng sau ứng dụng không những giúp nhà đầu tư chọn cho mình được lựa chọn uy tín, an toàn mà còn phù hợp nhất với phong cách đầu tư của bản thân. 

Giao diện và thiết kế

Ứng dụng có giao diện đơn giản sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian làm quen và tìm hiểu cách sử dụng. Nhà đầu tư nên ưu tiên những ứng dụng có thiết kế tối giản, danh mục tính năng được sắp xếp khoa học, có hệ thống và thân thiện với đa số người dùng. Bên cạnh đó, một vài ứng dụng chơi chứng khoán thường cập nhật rất nhiều thông báo về thị trường, quảng cáo,… có thể gây phiền cho người dùng, cho nên, nhà đầu tư có thể cân nhắc tới các ứng dụng cho phép điều chỉnh thông báo mình muốn nhận. 

Hiệu năng của ứng dụng

Các ứng dụng chơi chứng khoán hiện nay đều tích hợp nhiều tính năng khác như tiết kiệm, các công cụ tính toán, phân tích,…Nhà đầu tư khi chọn ứng dụng chơi chứng khoán nên cân nhắc mình cần những tính năng nào ngoài đầu tư, từ đó chọn ra ứng dụng “mạnh” về những tính năng đó. Ngoài ra, nhà đầu tư cần tìm hiểu cách nhà phát triển ứng dụng phản hồi lại các khiếu nại hay yêu cầu về kỹ thuật, bởi nhiều tính năng đồng nghĩa với rủi ro lỗi, giật lag cao, nếu không được sửa chữa kịp thời có thể gây cản trở việc mua bán. 

Top 7 ứng dụng chơi chứng khoán uy tín nhất thị trường

Ở phần này, FinPeace sẽ gợi ý cho các nhà đầu tư các ứng dụng chơi chứng khoán phổ biến và uy tín nhất trên thị trường. Lưu ý: Những gợi ý dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư khi lựa chọn ứng dụng cần xem xét dựa trên các nhu cầu và yêu cầu của bản thân.

EnTrade X by DNSE

chơi chứng khoán
Ứng dụng EnTrade X by DNSE. Nguồn: DNSE

DNSE là công ty chứng khoán được thành lập và hoạt động hợp pháp theo Giấy phép được cấp bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước. Ứng dụng chơi chứng khoán EnTrade X là một trong số những nỗ lực tái định nghĩa trải nghiệm chơi chứng khoán của DNSE theo hướng dễ dàng hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. Là sản phẩm của màn hợp tác giữa CTCP Công Nghệ Tài Chính Encapital và CTCP Chứng khoán Đại Nam (DNSE), EnTrade X chính thức ra mắt từ ngày 15/10/2020. Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng này có thể kể đến như:

 • Cho phép nhà đầu tư mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến cùng với việc ký hợp đồng điện tử thông qua giải pháp định danh khách hàng điện tử (eKYC – Electronic Know Your Customer), khách hàng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch
 • Miễn phí giao dịch trọn đời, tiết kiệm đến 80-90% chi phí so giao dịch so với các công ty chứng khoán khác. Nhà đầu tư có nhu cầu nâng cao như ký quỹ, lưu ký hay ứng trước tiền sẽ cần trả một khoản phí riêng (cũng ở mức sàn so với thị trường).
 • Khách hàng được chủ động lựa chọn số tài khoản lưu ký chứng khoán theo ý muốn
 • Sổ lệnh hiển thị thông tin quan trọng đi kèm tính năng lọc lệnh nhanh theo nhu cầu quản lý lệnh

Đối tượng phù hợp: Quy trình số hóa toàn bộ, thiết kế tinh giản dễ dùng, phù hợp với đối tượng người trẻ và nhà đầu tư F0. 

Chơi chứng khoán tại Finhay

chơi chứng khoán
Ứng dụng Finhay là sản phẩm công nghệ tài chính tích hợp nhiều tính năng. Nguồn: Finhay.

Ứng dụng Finhay được phát triển bởi Công ty cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt. Finhay là sản phẩm công nghệ tài chính (Fintech) tích hợp nhiều tính năng trong một ứng dụng như ngân hàng điện tử, ví điện tử, đầu tư tài chính, bảo hiểm… Tính đến nay, Finhay đã có mặt trên thị trường 5 năm với nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng, trong đó có 2 sản phẩm trực tiếp liên quan đến đầu tư chứng khoán là: Đầu tư quỹ và Đầu tư chứng khoán.

 • Đầu tư quỹ là sản phẩm mà bạn chỉ cần nạp tiền (vốn khởi điểm chỉ từ 50.000 VNĐ) và tiền của bạn sẽ tự động tới các Quỹ đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam theo đúng tỷ lệ của cấu trúc đầu tư được chọn. Có nhiều mức rủi ro để bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị rủi ro, bạn cũng có thể chọn đầu tư vào quỹ trái phiếu hoặc quỹ cổ phiếu.
 • Đầu tư chứng khoán trên Finhay có ưu điểm là bạn có thể bắt đầu với 1 cổ phiếu (thay vì 100 cổ phiếu như hình thức đầu tư truyền thống). Từ tháng 2/2022, Finhay chính thức trở thành chủ quản CTCP Chứng khoán Vina, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chơi chứng khoán trên ứng dụng này. 

Đối tượng phù hợp: Với đặc thù sản phẩm ưu tiên an toàn, Finhay phù hợp với những ai mới bắt đầu học cách chơi chứng khoán, với số vốn tương đối nhỏ, hoặc những người chỉ đang muốn thử trải nghiệm đầu tư chứng khoán.

Infina

ứng dụng chơi chứng khoán
Ứng dụng đầu tư tài chính online Infina ra đời năm 2018. Nguồn: Infina.

Infina – ứng dụng đầu tư tài chính online ra đời vào năm 2018, là nền tảng kết nối các nhà đầu tư cá nhân tiếp cận đến các sản phẩm tài chính như: Tích lũy, Chứng chỉ tiền gửi, Chứng chỉ quỹ và Bất động sản. Ứng dụng Infina được góp vốn đầu tư bởi các quỹ Y Combinator (YC), Saison Capital, 1982 Ventures, Venturra, Nextrans, 500 Startups, FEBE Ventures, là start-up Việt thứ 3 được quỹ đầu tư danh tiếng nhất tại Thung lũng Silicon (YC) lựa chọn rót vốn.  

Hiện nay, Infina có 2 sản phẩm trực tiếp liên quan đến đầu tư chứng khoán là: Đầu tư cổ phiếu và Đầu tư chứng chỉ quỹ.

 • Đầu tư cổ phiếu: Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn 10.000 đồng để sở hữu cổ phiếu từ FPT, PNJ, Thế giới di động,…trên Infina. Nếu chưa biết nên mua cổ phiếu nào, Infina sẽ gợi ý cho bạn những nhóm cổ phiếu “được chuyên gia khuyến nghị” tại mục Khám phá trên ứng dụng.
 • Đầu tư chứng chỉ quỹ: Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ của các quỹ đầu tư lớn như Dragon Capital, SSIAM, Vina Capital,…từ 100.000 đồng. Khi mua chứng chỉ quỹ trên Infina, bạn cũng sẽ không mất phí trung gian hay phí nộp cho công ty quản lý quỹ. 

Đối tượng phù hợp: Theo đánh giá, mức lợi nhuận của Infina không quá hấp dẫn so với nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bù lại, đây lại là lựa chọn an toàn cho người mới tập chơi chứng khoán, người trẻ, dân văn phòng chưa có nhiều kinh nghiệm và thời gian cho việc đầu tư, hoặc đơn giản muốn tạo thói quen tích lũy và tạo nguồn thu thụ động online bên cạnh công việc chính.  

VNDIRECT DStock

ứng dụng chơi chứng khoán
VNDIRECT DStock là ứng dụng giao dịch chứng khoán chuyên biệt dành riêng cho cổ phiếu, phái sinh, chứng quyền. Nguồn: VNDIRECT.

VNDIRECT DStock là ứng dụng giao dịch chứng khoán chuyên biệt dành riêng cho cổ phiếu, phái sinh, chứng quyền của Công ty chứng khoán VNDirect, thuộc Tập đoàn đầu tư đa ngành IPA. Trước khi VNDIRECT DStock ra mắt, VNDirect đã phát triển ứng dụng VNDIRECT Financial Investment giúp nhà đầu tư theo dõi thị trường và giao dịch ngay trên điện thoại. Phiên bản VNDIRECT DStock cải tiến có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Hỗ trợ đặt lệnh nâng cao: Đặt lệnh chuyên nghiệp theo tỉ lệ sức mua
 • Đặt lệnh và theo dõi sổ lệnh trên cùng một màn hình
 • Nút Mua/Bán hiển thị trên mọi màn hình giúp nhà đầu tư truy cập lệnh nhanh chóng
 • Cung cấp thông tin đa chiều về cổ phiếu và thị trường với bộ chỉ số phân tích doanh nghiệp chuyên sâu D-Rating độc quyền của VNDIRECT
 • Cho phép ghi chú khi giao dịch, giúp quản trị danh mục đầu tư hiệu quả.

Đối tượng phù hợp: Là ứng dụng chơi chứng khoán chuyên biệt với nhiều tính năng nâng cao, VNDIRECT DStock phù hợp với nhà đầu tư chuyên nghiệp có kinh nghiệm chơi chứng khoán. 

SSI Mobile Trading

ứng dụng chơi chứng khoán
Giao diện ứng dụng SSI Mobie Trading. Nguồn: SSI.

Ứng dụng SSI Mobile Trading được phát triển bởi Công ty Cổ phần chứng khoán SSI – một cái tên lớn trên thị trường chứng khoán Việt về quy mô và uy tín. Bên cạnh phần mềm phân tích kỹ thuật SSI Pro Trading và phiên bản website Web Trading, SSI còn cho ra mắt ứng dụng SSI Mobile Trading, hỗ trợ các nhà đầu tư chơi chứng khoán ngay trên điện thoại. SSI Mobile Trading là phiên bản trên điện thoại của Web Trading, do đó, nếu bạn đã có sẵn tài khoản trên Web Trading, bạn sẽ không cần đăng ký tài khoản mới khi sử dụng SSI Mobile Trading nữa. 

Mọi tính năng, công cụ của Web Trading đều được tích hợp đầy đủ trong SSI Mobile Trading đề người dùng sử dụng cho việc phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường. SSI Mobile Trading cũng được đánh giá là rất ít khi gặp lỗi. Tuy nhiên, trước khi dùng SSI Mobile Trading, nhà đầu tư cần chú ý một số điểm sau:

 • Nếu đăng ký online, bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ bản cứng đến trụ sở SSI trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận tài khoản qua email. Nếu quá thời hạn tài khoản sẽ bị khóa không được phép giao dịch nữa.
 • Nhà đầu tư cần tham khảo tất cả các loại phí của SSI tùy loại hình đầu tư. Mức phí này tương đối cao so với thị trường chung, bởi SSI là một công ty có quy mô lớn và uy tín lâu năm.

Đối tượng phù hợp: Ứng dụng chơi chứng khoán SSI Mobile Trading phù hợp với đối tượng nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nhà đầu tư mới nếu muốn học tập và trải nghiệm giao dịch ảo có thể sử dụng ứng dụng iWin SSI – Phần mềm giả lập mô phỏng chi tiết sàn giao dịch chứng khoán SSI hoàn toàn miễn phí.

BSC Smart Invest

ứng dụng chơi chứng khoán
Giao diện ứng dụng BSC Smart Invest. Nguồn: BSC Smart Invest.

BSC Smart Invest là ứng dụng giao dịch cổ phiếu được phát triển bởi Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC). BSC là Công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia lĩnh vực chứng khoán, cho tới nay đã hoạt động hơn 20 năm và xây dựng được vị thế trên thị trường. Tiền thân là ứng dụng BSC Mobile, kể từ ngày 30/7/2022, BSC đã chính thức chuyển đổi sang ứng dụng mới có tên BSC Smart Invest, với nhiều cải tiến để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Một số ưu điểm của BSC Smart Invest là: 

 • Tích hợp giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh trong cùng một ứng dụng
 • Cung cấp danh mục khuyến nghị những mã cổ phiếu tiềm năng dựa trên phân tích của đội ngũ chuyên gia BSC
 • Có thể theo dõi thông tin cổ phiếu, phái sinh, chứng quyền, ETFs,… mà không cần đăng nhập
 • Tích hợp iBroker – Trợ lý tư vấn đầu tư 24/7 bao gồm: Kim – Phân tích định lượng, Mộc – Phân tích cơ bản, Thủy – Báo cáo phân tích, Hỏa – Phân tích phái sinh, Thổ – Phân tích chứng quyền, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư mọi lúc mọi nơi.

Đối tượng phù hợp: BSC Smart Invest phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư, từ nhà đầu tư không chuyên đến người đã có kinh nghiệm chơi chứng khoán.

VCBS Mobile

ứng dụng chơi chứng khoán
VCBS là công ty chứng khoán đầu tiên triển khai giao dịch trực tuyến bằng cổng kết nối Cyber Invester, chất lượng tương đương cổng kết nối giao dịch chứng khoán tiên tiến nhất. Nguồn: VCBS.

VSCB Mobile là hệ thống giao dịch điện tử mới trên thiết bị di động tại Công ty TNHH Chứng khoán NH TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS). VCBS là công ty chứng khoán đầu tiên triển khai giao dịch trực tuyến bằng cổng kết nối Cyber Invester, chất lượng tương đương cổng kết nối giao dịch chứng khoán tiên tiến nhất. Với uy tín của ngân hàng mẹ Vietcombank, VSCB Mobile là lựa chọn tin cậy của nhiều nhà đầu tư. Những ưu điểm nổi bật của VCBS Mobile có thể kể đến như: 

 • Tích hợp đầy đủ tất cả các dịch vụ tiện ích chứng khoán do VCBS cung cấp (Đăng ký gói dịch vụ/ Quản lý tiền mặt cuối ngày/ Đăng ký quyền mua/ Tra cứu chứng khoán Margin…)
 • Cung cấp phân tích chuyên sâu về doanh nghiệp qua tin tức, báo cáo phân tích và đồ thị kỹ thuật
 • Tích hợp lệnh thông thường và lệnh nhiều ngày
 • Độ bảo mật cao bằng vân tay, mật khẩu và nhận diện khuôn mặt (Face ID)
 • Cho phép nhà đầu tư chuyển tiền nội bộ giữa các tài khoản chứng khoán trên sàn VCBS.

Đối tượng phù hợp: VSCB Mobile hướng tới nhiều đối tượng, tuy nhiên theo đánh giá của FinPeace, nhà đầu tư đã có kinh nghiệm chơi chứng khoán sẽ tận dụng được tối ưu những tiện ích mà ứng dụng này mang lại hơn nhà đầu tư không chuyên.

Tạm kết

Trên đây là một số gợi ý của FinPeace dành cho bạn. Mỗi ứng dụng đều có ưu nhược điểm riêng, nhà đầu tư khi cân nhắc cần kết hợp với nhu cầu và sở thích của mình để chọn được ứng dụng phù hợp nhất. Tuy nhiên, không có một ứng dụng hoàn hảo nào có thể hỗ trợ bạn chơi chứng khoán thành công mà việc chọn cổ phiếu thế nào mới là điểm mấu chốt. Để đạt hiệu quả đầu tư cao nhất, nhà đầu tư mới có thể kết hợp việc đầu tư qua app và gợi ý lựa chọn cổ phiếu từ FinPeace. Với những thông tin được phân tích kịp thời – dễ hiểu – đa chiều & thực tế từ StockPicks, nhà đầu tư sẽ làm quen với việc phân tích đầu tư nhanh hơn, mở rộng cơ hội đầu tư cho mình trên thị trường chứng khoán.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Linkedin

1 bình luận về “Các ứng dụng chơi chứng khoán uy tín nhất thị trường”

Bình luận